Đại hội Chi bộ Trường Tiểu học Minh Khai nhiệm kỳ 2022 - 2025

Sáng ngày 22/8/2022, tại Phòng Hội trường trường Tiểu học Minh Khai, chi bộ Trường Tiểu học Minh Khai tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Lưu  - Phó Bí thư Đảng ủy xã  và sự có mặt của các đảng viên chính thức, dự bị của chi bộ về dự đại hội.

( Ảnh: Đồng chí Đỗ Thúy Hà tổ chức đại hội chi bộ)

Chi bộ Trường Tiểu học Minh Khai là chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Minh Khai. Hiện chi bộ có 10 đảng viên chính thức 2 đảng viên dự bị trong đó, 8 đảng viên nữ chiếm tỷ lệ 80%. Hiệu trưởng là Bí thư chi bộ. Tổng số Cán bộ công chức, viên chức nhà trường là 29 đồng chí. Ban giám hiệu gồm có 01 Hiệu trưởng và 01 phó hiệu trưởng.

Trường tiểu học Minh Khai trước đây là trường Tiểu học cấp 1 - 2 xã Minh Khai, được thành lập năm 1991 theo quyết định số 65/QĐ-UBND huyện Hoài Đức ký ngày 29 tháng 7 năm 1991. Đến năm 2009, trường được đổi tên là trường Tiểu học Minh Khai theo quyết định số 194/QĐ-UBND tỉnh Hà Tây ký ngày 25/3/2009. Trường đã đạt chuẩn PCGDTH-CMC năm 1994, đạt chuẩn PCGDTH đúng độ tuổi năm 2006 và đạt chuẩn quốc gia - Mức độ 1 vào tháng 12/2009.  Diện tích trường 6390m, sân trường rộng rãi, thoáng mát, tiện lợi cho việc đi lại học tập của học sinh; Trường có 21 lớp học 2 buổi/ngày với tổng số học sinh hàng năm khoảng 700 em, bình quân 35 em/lớp.

Trong nhiệm kỳ trước, chi bộ lãnh đạo đảng viên và cán bộ công chức, viên chức nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã đề ra nhiều biện pháp sáng tạo nhằm động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm: Xây dựng được tập thể sư phạm đoàn kết, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, nhiều cá nhân được công nhận lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở. Kết quả cụ thể: huy động 100% số trẻ 6 tuổi ra lớp 1, không có học sinh bỏ học, duy trì sĩ số đạt 100%; giáo dục đạo đức 98,02% đạt về năng lực và phẩm chất; 100% CBGV thực hiện tốt quy chế chuyên môn; Khối lớp 5 xét hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; năm học 2020 - 2021 có 98,4% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, năm học 2021 - 2022 có 97,5% học sinh hoàn thành chương trình lớp học.

Trong nhiệm kỳ đã đạt nhiều thành tích trên là được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng ủy xã, sự đoàn kết của tất cả đảng viên chi bộ và tập thể giáo viên nhà trường.

(Ảnh: Đồng chí Đỗ Xuân Lưu - phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo)

Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ theo nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ đề ra.  Hàng năm chi bộ xây dựng nghị quyết cụ thể hoá từng nhiệm vụ theo tình hình thực tế của chi bộ ở từng thời điểm, đảm bảo hoàn thành được nhiệm vụ và triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Tất cả đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi bộ phân công, nhiệm vụ đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 Chi ủy chi bộ đề ra một số mục tiêu trong nhiệm kỳ để thực hiện như: 100% tham gia học đầy đủ các Nghị Quyết của Đảng; Cử đi học lớp sơ cấp, trung cấp chính trị theo kế hoạch của Đảng ủy; Trong nhiệm kỳ kết nạp 02 đảng viên mới; Duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, xây dựng Trường đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 2; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hằng năm vận động trẻ ra lớp 100%; Chi bộ phấn đấu duy trì danh hiệu: "Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên; danh hiệu trường:"Tập thể lao động tiên tiến" trở lên; Danh hiệu công đoàn:"Công đoàn cơ sở vững mạnh"; danh hiệu liên đội:"Liên đội mạnh"; danh hiệu thư viện:"thư viện tiên tiến xuất sắc".

Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao tại Đại hội Chi bộ đã bầu ra được bí thư chi bộ là đồng chí Đỗ Thúy Hà, phó bí thư đồng chí Nguyễn Thị Xoan, Chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2022-2025 là 03 đồng chí, tiếp tục lãnh đạo chi bộ hoàn thành Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.