A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Minh Khai hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Thực hiện Công văn số 399/PGD-ĐT ngày 08/11/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức  về  việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam ( ngày 9 tháng 11 hàng năm). Sáng ngày 2/12/2019 Trường Tiểu học Minh Khai tổ chức một số hoạt động đê tuyên tryền đến toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường.

Nội dung:

1. Cô Nguyễn Thị Xoan –Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc cuộc thi Hái hoa dân chủ và Rung chuông vàng tìm hiểu về Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

2.  Các hoạt động cụ thể:

2.1. Hoạt động 1:Tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ dành cho học sinh với nội dung tìm hiểu về pháp luật Việt Nam dành cho khối 1, 2, 3:

        Câu Hỏi 1:

Khái niệm "Làn đường" được hiểu như thế nào là đúng?
1- Là một phần của phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường;
2- Là một phần của phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường, có bề rộng đủ cho xe chạy an toàn.

Đáp án: 2.

Là một phần của phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường, có bề rộng đủ cho xe chạy an toàn.

        Câu Hỏi 2:

"Phương tiện giao thông đường bộ" gồm những loại nào?
1- Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ;
2- Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ;
3- Cả hai loại nêu trên.

Đáp án: 3.

Cả hai loại nêu trên.

Câu Hỏi 3:

Người tham gia giao thông phải làm gì để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ?

1- Phải nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông;
2- Phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác;
3- Cả hai ý trên.

Đáp án: 3.

Cả hai ý trên.

Câu Hỏi 4:

Khi ngồi sau người lớn trên xe đang lưu thông trên đường, trẻ em cần làm gì?

1- Ngồi im sau người lớn.

2- Ngồi im, ôm chặt người ngồi phía trước.

Đáp án: 2. Ngồi im, ôm chặt người ngồi phía trước

Câu Hỏi 5:

Trình tự đúng khi sang đường:

1- Nhìn đường trái phải, thấy an toàn, sang đường.

2- Nhìn đường trái phải, sang đường, thấy an toàn.

3- Sang đường, nhìn đường trái phải, thấy an toàn.

Đáp án: 1. Nhìn đường trái phải, thấy an toàn, sang đường.

Câu hỏi 6:

Trẻ em được tới trường là thể hiện quyền gì trong quyền trẻ em được pháp luật nước CHXHCN Việt Nam quy định:

1- Quyền được vui chơi

2- Quyền được học tập

3- Quyền được sống.

Đáp án: 2. Quyền được học tập

Câu hỏi 7:

Điền vào chỗ chấm:

Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần có để sống và lớn lên một cách lành mạnh và…..

1- nguy hiểm

2- không được phát triển

3- an toàn

Đáo án: 3. An toàn

Câu hỏi 8:

Kể tên những quyền cơ bản của trẻ em mà em biết?

Đáp án: 4 nhóm quyền:nhóm quyền được sống, nhóm quyền được bảo vệ, nhóm quyền được phát triển và nhóm quyền được tham gia

Câu hỏi 9:

Con người dưới bao nhiêu tuổi thì được gọi là trẻ em?

1- 16

2-17

3- 18

Đáp án: Theo điều 1, luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thì trẻ em là công dân Việt Nam dưới 16 tuổi.

Câu hỏi 10:

Cách tham gia giao thông khi đi xe đạp:

1- Đi dàn hàng 3 dưới lòng đường

2- Đi vệ bên phải đường, không dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên.

3- Đi vệ bên trái đường, không dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên.

Đáp án: 2. - Đi vệ bên phải đường, không dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên.

2.2. Tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Pháp luật Việt Nam cho học sinh khối 4,5.

a. Hình thức:

- Trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm theo cấp độ từ dễ đến khó, ghi đáp án ra bảng con.

- Các câu trả lời chỉ có một đáp án đúng duy nhất.

- Một câu trả lời có thời gian suy nghĩ là 15 giây. Hết thời gian suy nghĩ tất cả đồng loạt giơ bảng ghi đáp án của mình lên cao qua đầu.

- Ai trả lời sai ở câu hỏi nào ( sau khi đã nghe đáp án từ người dẫn chương trình ) sẽ tự giác rời khỏi sân đấu.

- Người trả lời được câu hỏi cuối cùng sẽ giành được vị trí cao nhất

- Các em ngồi thi ở sân trường theo vị trí của mình.

b.  Nội dung:                                             

- Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam: luật trẻ em, luật giao thông, luật biển đảo...

3. Đội tuyên truyền măng non tuyên truyền về Luật An toàn giao thông đường bộ với bài “ Đội mũ bảo hiểm, ý thức của mỗi người ”.

4. Cô Đỗ Thúy Hà- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em đạt giải.

       Trên đây là toàn bộ nội dung tuyên truyền của trường Tiểu học Minh Khai về việc tổ chức hoạt động giáo dục pháp luật hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam trong Ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 55
Tháng trước : 178
Năm 2020 : 1.571
Năm trước : 838
Tổng số : 2.409