Trường Tiêu học Minh Khai tổ chức các hoạt động kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018 ) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018)

Kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018), được sự nhất trí của chi bộ, Ban Giám Hiệu, Liên đội trường Tiểu học Minh Khai đã phối hợp với chi Đoàn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng.

Ngay từ đầu tháng 12 năm học 2018 – 2019, Liên đội đã phát động phong trào học tập và rèn luyện theo “Tác phong Anh bộ đội Cụ Hồ”. Qua phong trào tác phong học tập và nề nếp của các em học sinh trong toàn Liên đội có nhiều tiến bộ, các em đã hưởng ứng phong trào một cách tích cực bằng các hoạt động, việc làm cụ thể hàng ngày ở trường cũng như ở nhà. Phong trào thi đua đã có ý nghĩa giáo dục to lớn và góp phần rèn luyện kĩ năng sống , giáo dục tác phong cho học sinh một cách mạnh mẽ.

Ngày 18/12/2018, Liên đội và chi đoàn nhà trường đã tổ chức cho giáo viên là đoàn viên và học sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn, đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ - những người con của quê hương đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Việc làm này có ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn đối với học sinh và thế hệ trẻ truyền thống Uống nước nhớ nguồn, cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi chúng ta với quê hương, đất nước.

Ngày 21/12/2018, các em học sinh trong toàn Liên đội còn được gặp gỡ và giao lưu với các cựu chiến binh của địa phương. Các em được nghe các bác cựu chiến binh nói chuyện về ngày 22/12 và kể cho các em nghe về những chiến công oanh liệt cũng như sự quả cảm của các chiến sĩ cách mạng cũng như của nhân ta trong kháng chiến chống Thực dân pháp và chống đế quốc Mĩ. Các bác cựu chiến binh là những nhân chứng của lịch sử, là những trang sử bằng da bằng thịt của dân tộc giúp các em hình dung về lịch sử, về một thời hào hùng, oanh liệt của dân tộc, của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam một cách sống động và cụ thể hơn.

Các hoạt động kỉ niệm ngày 22/12 đã để lại cho các em học sinh và giáo viên nhà trường nhiều cảm xúc và giáo dục cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta.

Năm 2019 : 1.726